Các di tích lịch sử cách mạng
Nằm kề Cảng Hải Phòng - cửa khẩu giao lưu trong nước và quốc tế, Kiến An có vị trí chiến lược trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Đất và người Kiến An luôn xứng đáng với lời khen của Bác Hồ ''Truyền thống oanh liệt'' và luôn tự hào với danh hiệu ''Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân'' do Nhà nước phong tặng. Trên mảnh đất này còn lưu nhiều di tích lịch sử cách mạng thể hiện truyền thống hào hùng của quân và dân Kiến An.
Các di tích lịch sử cách mạng

* Toà Chánh Sứ cũ: Nay là trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, là nơi mít tinh của hàng vạn người chào đón chính quyền cách mạng tỉnh Kiến An ngày 24 tháng 8 năm 1945. Ngày đó đã trở thành ngày Truyền thống Cách mạng Kiến An.

* Hầm chỉ huy mặt trận liên tỉnh Hải Kiến trên núi Cột Cờ: Nơi diễn ra trận đánh quyết tử bảo vệ Kiến An ngày 25/4/1947 của 2 trung đội Vệ quốc đoàn và Công an xung phong chống lại 2 trung đoàn bộ binh của Pháp có pháo binh, tàu chiến và máy bay yểm trợ. Người chỉ huy trận đánh là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sỹ Trần Thành Ngọ cùng những người con của quê hương Kiến An đã chiến đấu và hy sinh anh dũng. Căn hầm này được gắn biển di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp.

Kiến An có khá nhiều các di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ như: Tượng Bác Hồ về thăm Kiến An, Tượng Mẹ Sông Hồng - Quân khu Ba, Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Ngã Năm, Di tích trận quyết tử trên núi Cột Cờ, Nhà bia tưởng niệm anh hùng Trần Thành Ngọ, Bảo tàng Quân khu 3...