Thời gian: 21/08/2008 09:34

Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Kiến An xuân 2007 đã khép lại

Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Kiến An xuân 2007 đã khép lại

Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Kiến An xuân 2007 tổ chức tại khu vực Trung tâm quận từ ngày 25/02 đến ngày 28/02/2007 (Tức ngày mồng 9 đến ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Hợi) đã khép lại và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân Kiến An và du khách gần xa. Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực trong chương trình khai trương mùa Lễ hội du lịch sinh thái Thiên Văn lần thứ 4 năm nay là một trong nhiều hoạt động bổ ích lý thú của quận Kiến An nhân dịp đầu năm mới, Mừng Đảng - Mừng Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Đến với Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Kiến An xuân 2007 năm nay có gần 200 gian hàng thuộc các phường trong quận Kiến An, các quận, huyện bạn trong Thành phố và các doanh nghiệp của Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, phù hợp với sở thích người tiêu dùng; bên cạnh đó là nhiều món ăn truyền thống được chế biến công phu làm cho du khách hưởng thức và nhớ mãi. Các mặt hàng bao gồm: Gốm sứ Bát Tràng, chăn ga gối đệm của Trung Quốc, vải, quần áo nhiều chủng loại, màu sắc hấp dẫn, nhiều món ăn truyền thống, bún chả, bún riêu cua, nạm bò, bánh đúc, bánh bao, bánh gai, món ốc các loại...các món ăn như cơm chay, mỳ ăn liền, giò chả đặc sắc do các doanh nghiệp đến từ nhiều nơi như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, các quận Lê Chân, Hồng Bàng. Ban tổ chức Lễ hội đã chọn lựa và đề nghị Uỷ ban nhân dân quận tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Lễ hội và tặng Giấy chứng nhận cho các gian hàng đẹp, các món ăn được nhiều người ưu thích. Bên cạnh đó, các hoạt động Lễ hội ở các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao ở các phường và Trung tâm quận diễn ra liên tục làm cho ngày Xuân và Lễ hội thêm hấp dẫn hơn. Để lại ấn tượng cho du khách gần xa khi đến với Kiến An.

Đặc biệt, tại đêm tổng kết có tiết mục Ca - Múa - Nhạc đặc sắc do các diễn viên, ca sĩ và nhạc công của Đoàn ca múa Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và các ca sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn làm cho không khí ngày Hội càng phấn chấn, vui vẻ hơn.

Thông qua các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân và tổ chức Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực hàng năm của quận Kiến An, đây là dịp tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của quận Kiến An đang trên đà phát triển đến với du khách trong và người nước, mong muốn các tổ chức và cá nhân hãy đến với Kiến An và đầu tư vào mảnh đất hấp dẫn, đầy truyền thống Cách mạng, một mảnh đất Trung dũng - Quyết thắng của Thành phố Hải Phòng./.

Văn phòng HĐND và UBND quận


Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3876500

 Email: ubkienan@haiphong.gov.vn

Website: https://kienan.haiphong.gov.vn