Thời gian: 23/06/2022 14:42

Ban Thường vụ Quận uỷ tổ chức họp đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 23/6, Ban Thường vụ Quận uỷ tổ chức họp đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Lê Toàn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Tham dự có các đồng chí y viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận.

6 tháng đầu năm, Quận uỷ, Ban Thường vụ Quận uỷ tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; quyết liệt chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân đạt kết quả tốt. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Thu ngân sách ước vượt 6% dự toán thành phố giao. Quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được chấn chỉnh. Kỷ luật, kỷ cương công vụ được tăng cường. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được đặc biệt quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đánh giá một số mặt cần khắc phục: Chỉ tiêu phát triển đảng viên mới đạt 22,4% kế hoạch năm. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Vẫn còn để xảy ra tình trạng sử dụng đất sai mục đích, vi phạm về trật tự xây dựng đô thị. Kết quả số hoá, giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 còn thấp.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và vận động nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát triển đảng viên mới. Các ngành, đơn vị, địa phương rà soát lại các nhiệm vụ, có giải pháp hiệu quả phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, chú trọng đến công tác thu ngân sách, quản lý đất đai, đô thị, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo chức trách được giao. Những cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra sai phạm sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật. Mặt khác, quan tâm tổ chức tốt các hoạt động tri ân các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số./.