Chiều 7/11, Ban liên lạc cán bộ nguyên lãnh đạo Kiến An qua các thời kỳ (diện Thành ủy quản lý) tổ chức ra mắt Ban Thường trực và công bố “Quy chế hoạt động”. Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận. Cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo cán bộ nguyên lãnh đạo Kiến An qua các thời kỳ; lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân quận.

Quang cảnh hội nghị ra mắt ban liên lạc cán bộ nguyên lãnh đạo Kiến An qua các thời kỳ (diện Thành ủy quản lý)

Các đại biểu dự hội nghị

Ban liên lạc được thành lập theo nguyện vọng của các đồng chí nguyên lãnh đạo Kiến An qua các thời kỳ nghỉ hưu trên địa bàn quận với tôn chỉ, mục đích là tổ chức tình nghĩa, trên cơ sở tự nguyện tham gia của các thành viên. Thành viên là các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư; nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân; nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân; nguyên là ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy các thời kỳ đã công tác và nghỉ hưu tại Kiến An; các đồng chí lãnh đạo đã công tác ở Kiến An, chuyển công tác về thành phố nhưng nghỉ hưu cư trú tại Kiến An.

Đồng chí Hoàng Thị Cúc - nguyên Bí thư Quận ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận là Trưởng Ban liên lạc cán bộ nguyên lãnh đạo Kiến An qua các thời kỳ (diện Thành ủy quản lý)

Đồng chí Đoàn Thanh Khiêm - nguyên Bí thư Quận ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Thắc – nguyên Phó Bí thư Quận ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phát biểu tại hội nghị

Ban liên lạc đóng vai trò là cầu nối gắn kết tình cảm giữa các đồng chí lãnh đạo đã có thời gian công tác tại Kiến An nhằm động viên, thăm hỏi lẫn nhau khi ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, thường xuyên thông tin cho nhau và tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, thành phố và quận, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân phản ánh với lãnh đạo quận để có chủ trương, giải pháp lãnh đạo phù hợp trong quá trình xây dựng và phát triển quận.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc

Ban liên lạc hiện có 18 thành viên. Đồng chí Hoàng Thị Cúc – Nguyên Bí thư Quận ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận là Trưởng Ban liên lạc.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đề nghị Ban liên lạc cán bộ nguyên lãnh đạo Kiến An qua các thời kỳ (diện Thành ủy quản lý) duy trì hoạt động thường xuyên, gắn bó theo tôn chỉ, mục đích. Đồng thời, quan tâm theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận, đóng góp những ý kiến với lãnh đạo quận, vì sự sự phát triển của địa phương./.