Chuyên đề cấp thành phố “Trạng Nguyên toàn tài với chuyển đổi số” của Liên đội Tiểu học Nguyễn Du

Chiều ngày 17/3, Liên đội Tiểu học Nguyễn Du tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Trạng Nguyên toàn tài với chuyển đổi số”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Trần Thị Tuyết - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Các sĩ tử bước vào trường thi

Các đại biểu dự chuyên đề

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Vũ Thị Mai Khanh - Bí thư chi Bộ, Hiệu Trưởng nhà trường khai mạc hội thi và đánh trống khai hội

Chuyên đề “Trạng Nguyên toàn tài với chuyển đổi số” được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Trường học Hạnh phúc”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong học tập; rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những biện pháp đa dạng hóa các hình thức giáo dục trong trường Tiểu học Nguyễn Du nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Các sĩ tử tham gia trả lời câu hỏi ở vòng 1 “Sĩ tử thông thái”

Chuyên đề gồm 3 vòng. Ở vòng 1 có tên gọi “Sĩ tử thông thái”, 100 sĩ tử đến từ 5 khối lớp sẽ trả lời 15 câu hỏi trong thời gian 15 phút thuộc các lĩnh vực kiến thức Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tự nhiên xã hội, Tiếng Anh, Kỹ năng sống dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh. Hệ thống câu hỏi được Ban giám khảo chuyển qua phần mềm From.

Các sĩ tử thi viết chữ thư pháp

Không chỉ trau đồi cho mình những kiến thức về các bộ môn, các sĩ tử tham gia hội thi còn thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, thể hiện khả năng viết chữ thư pháp trong vòng thi “Sĩ tử tài năng”.  Các sĩ tử và học sinh toàn trường cũng đã được thầy đồ giảng về nghĩa một số chữ và ý nghĩa của việc xin chữ đầu năm ở các đình, đền…

Các sĩ tử tham gia vòng 3 “Ai là quan trạng”

Sau vòng thi “Sĩ tử thông thái”, Ban giám khảo đã lựa chọn 5 sĩ tử đạt điểm cao nhất của mỗi khối sẽ lên sân khấu tham gia vòng thi trên máy tính (qua phần mềm Quizzi) trong thời gian 5 phút. Đây cũng là vòng thi quyết định xem ai sẽ được vinh danh trạng nguyên của hội thi. Các sĩ tử đã thể hiện sự quyết tâm, thông minh, nhanh nhẹn của mình trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn, các thầy cô giáo.

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận và đồng chí Vũ Thị Mai Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải  các sĩ tử đạt giải trạng nguyên

Đồng chí Trần Thị Tuyết - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận và đồng chí Đào Thị Nhung- Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải các sĩ tử đạt giải bảng nhãn

Đồng chí Nguyễn Đình Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lãm Hà và đồng chí Phạm Thị Thanh Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải các sĩ tử đạt giải thám hoa

Đồng chí Phạm Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận và đồng chí Phạm Thị Lan - Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao giải các sĩ tử đạt giải quan nghè

Đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Quận đoàn và đồng chí Vũ Thị Mai Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải sĩ tử tài năng viết chữ thư pháp đẹp nhất

"Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã vinh danh, trao giải trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa, quan nghè cho các sĩ tử. Đồng thời trao giải tài năng viết chữ thư pháp cho các sĩ tử viết đẹp nhất"./.