Thời gian: 26/07/2022 17:19

Cuộc thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo quân Kiến An năm 2022

      Sáng ngày 26/7, tại Trung tâm Chính trị quận, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Hội khuyến học quận phối hợp tổ chức Cuộc thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2022 với chủ đề “Kể chuyện gương sáng anh hùng nhỏ tuổi”. Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; Dương Thị Hoàng Anh – Trưởng phòng Phòng thư viện cơ sở, Thư viện khoa học tổng hợp thành phố.

Quang cảnh Cuộc thi

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 Tặng hoa cho các đơn vị tham gia Cuộc thi

 

Tham gia cuộc thi có 12 thí sinh đến từ các trường Tiểu học trong toàn quận. Các em trải qua 2 nội dung thi: giới thiệu về đội của mình và kể nội dung câu chuyện. 12 tiết mục là những câu chuyện qua những trang sách viết về những tấm gương anh hùng nhỏ tuổi như: Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Vừa A Dính, Phạm Ngọc Đa, Bùi Thu Nội...Với giọng kể truyền cảm của các em cùng sự kết hợp giữa âm nhạc, phục trang, minh họa đã giúp các câu chuyện trở nên sống động, thu hút khán giả theo dõi và cổ vũ.

 

 Các tiết mục tham gia Cuộc thi

 

Cuộc thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo quận Kiến An năm 2022 là hoạt động được tổ chức thường niên, tạo sân chơi bổ ích, giáo dục các em thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc; giúp các em phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời qua đó giúp các em hình thành và duy trì thói quen đọc sách, nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện, vai trò của việc đọc và làm theo sách báo. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho tiết mục “Vừ A Dính” do em Nguyễn Bảo Anh học sinh lớp 3A3 Trường Tiểu học Trần Thành Ngọ thể hiện. Đây cũng là tiết mục được lựa chọn dự thi Cuộc thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2022 cấp thành phố. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải A và 4 giải B cho các tiết mục tham gia cuộc thi./.

 Trao giải cho các tiết mục tham gia cuộc thi 

 

Thúy Duân

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3876500

 Email: ubkienan@haiphong.gov.vn

Website: https://kienan.haiphong.gov.vn