Thời gian: 26/07/2022 17:30

Đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 90 năm ngày mất của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân (31/7/1932 – 31/7/2022), chiều ngày 26/7, đoàn đại biểu của Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận do đồng chí Phạm Văn Khanh – Uỷ viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận làm trưởng đoàn tới dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân ở xã An Đồng, huyện An Dương. Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận; Lê Toàn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận.

Đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mặc niệm tưởng nhớ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dành phút mặc niệm và thành kính dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - vị lãnh tụ xuất sắc của phong trào công nhân Việt Nam, sáng lập viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bí thư Xứ uỷ Bắc Kỳ, nguyên Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay), nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng. Đoàn đại biểu lãnh đạo quận bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Hồ Ngọc Lân và các tiền bối Công hội đỏ

Dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Hồ Ngọc Lân và các tiền bối Công hội đỏ, đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm phát huy trí tuệ, đoàn kết thống nhất xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.