Thời gian: 27/07/2022 16:18

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, sáng ngày 27/7, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Chương trình “75 mùa hoa – Tổ quốc mãi ghi công”. Tới dự có các đồng chí: Vũ Thị Kim Liên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Lê Toàn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận.

Quang cảnh Chương trình “75 năm mùa hoa - Tổ quốc mãi ghi công”

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Trần Thị Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận đọc diễn văn kỷ niệm

Trong chương trình, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử, sự đóng góp, hy sinh của lớp lớp thế hệ phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước. Thời gian qua, hoạt động đền ơn đáp nghĩa được các cấp Hội phụ nữ quận duy trì thường xuyên, trở thành phong trào rộng khắp với những hoạt động thiết thực như: nhận chăm sóc, phụng dưỡng hỗ trợ sinh hoạt phí cho mẹ, vợ liệt sĩ neo đơn, con thương, bệnh binh; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với người có công; thăm và tặng quà các gia đình chính sách; dọn vệ sinh, tu sửa các phần mộ của liệt sĩ tại các nghĩa trang địa phương. Trong 5 năm (từ 2016 -2021), các cấp Hội phụ nữ quận đã tặng 1125 suất quà, 04 sổ tiết kiệm, 15 suất học bổng hỗ trợ xây, sửa 02 mái ấm tình thương cho gia đình chính sách; hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho 02 mẹ liệt sĩ đơn thân, 3 cháu là con thương binh… trị giá gần 800 triệu đồng. Cùng với đó, đã khai thác các nguồn vốn và dành 2,1 tỷ đồng cho trên 112 lượt hộ chính sách vay vốn, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống; vận động trên 2000 lượt hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh, tu sửa tại các nghĩa trang địa phương; thắp nến tri ấn, thực hiện các chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ”…Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với các gia đình chính sách.

Giao lưu tại chương trình

Chương trình“75 mùa hoa - Tổ quốc mãi ghi công” là sự kết hợp, đan xen giữa trình chiếu phóng sự, giao lưu tọa đàm với các thân nhân liệt sỹ, thương binh, những người làm công tác chính sách xã hội, cán bộ Hội phụ nữ, đại diện thế hệ trẻ...Qua đó, giúp các đại biểu, cán bộ, hộ viên phụ nữ hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc; những mất mát, hy sinh trong chiến tranh; sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của các gia đình chính sách; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận…

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận trao tặng 2 suất quà cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận trao tặng 75 suất quà cho 75 mẹ, vợ liệt sỹ, nữ thương binh, bệnh binh với tổng trị giá 40 triệu đồng; đồng thời biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 5 cá nhân thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2016-2021./.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng quà cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà cho 75 gia đình chính sách tiêu biểu

Biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2016-2021

Thúy Duân