Thời gian: 12/05/2022 15:40

Chiều ngày 10/5, Hội đồng nhân dân quận giám sát tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng về kết quả triển khai Nghị quyết số 11 năm 2020, Nghị quyết số 07 năm 2021, Nghị quyết số 18 năm 2021 của Hội đồng nhân dân thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Hội đồng nhân dân quận giám sát Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng về kết quả triển khai Nghị quyết số 11 năm 2020, Nghị quyết số 07 năm 2021, Nghị quyết số 18 năm 2021 của Hội đồng nhân dân thành phố

Tính đến ngày 31/3/2022, Bệnh viện đã thu dung, điều trị 2.061 F0 là trẻ em, 967 F0 là người lớn - Số lượng nhiều nhất trong những đơn vị được giao thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, 135 ca nặng, 15 ca nặng và nguy kịch, bao gồm 03 ca phải lọc máu liên tục. Sau quá trình điều trị, không có trường hợp nào tử vong. Trong thời gian bị phong tỏa do có bệnh nhân F0, Bệnh viện không để dịch lây lan ra bệnh nhân khác, người nhà bệnh nhân và các y bác sỹ. Bệnh viện đã tiêm 39.578 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên, công nhân khu công nghiệp và trẻ em từ 12 - 18 tuổi. Các mũi tiêm đều an toàn, không xảy ra tai biến. Tính đến hết năm 2021, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã được thanh toán kinh phí điều trị 243 bệnh nhân Covid-19 với tổng số gần 745 triệu đồng. Các y bác sỹ, nhân viên trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch của Bệnh viện được hỗ trợ, bồi dưỡng tổng số tiền 888,6 triệu đồng. Bệnh viện luôn chủ động trong công tác cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm đáp ứng, nhất là trong thời điểm dịch diễn biến nhanh, phức tạp. Qua kết luận của các đoàn kiểm tra, Công an thành phố, việc mua sắm kit test xét nghiệm đảm bảo đúng luật. Dịch bệnh diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu nhưng Ban Giám đốc vẫn cố gắng cân đối tài chính, duy trì hoạt động ổn định, và đảm bảo thu nhập cho người lao động, có thu nhập tăng thêm, năng suất kích cầu, thưởng Tết. Các y bác sĩ tham gia chi viện cho tỉnh bạn được nâng lương sớm, thưởng đột xuất và bổ sung thêm tiền ăn ngoài số tiền ngân sách chi.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng phản ánh gặp nhiều khó khăn trong việc thanh toán chế độ bồi dưỡng phụ cấp phòng, chống dịch cho cán bộ, y bác sỹ nhưng vướng các quy định của luật nên mới được chi trả một phần, chưa tương xứng với thực tế làm nhiệm vụ mà bệnh viện đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, phát biểu tại buổi giám sát

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, đánh giá cao sự nghiêm túc, trách nhiệm, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đề nghị Bệnh viện bám sát các văn bản quy định, hướng dẫn của cấp trên làm thủ tục thanh quyết toán chế độ cho các đối tượng được hưởng. Đảng uỷ, Ban Giám đốc tiếp tục quan tâm đến đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế cả về vật chất và tinh thần, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ kế cận. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đường hè khu vực xung quanh bệnh viện./.