Thời gian: 29/07/2022 07:58

Hội nghị Ban Thường vụ Quận ủy nghe báo cáo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 8, tháng 9; công tác chuẩn bị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều ngày 28/7, Ban Thường vụ Quận ủy họp nghe báo cáo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 8, tháng 9; Kết quả và công tác chuẩn bị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023; công tác bảo đảm cơ sở vật chất và bố trí đội ngũ phục vụ năm học mới. Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số Phòng nghiệp vụ Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy; lãnh đạo một số ngành, đơn vị liên quan.

Hội nghị Ban Thường vụ Quận ủy

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, ngày truyền thống cách mạng Kiến An (24/8/1945-24/8/2022) và 28 năm Ngày thành lập quận, Ủy ban nhân dân dân quận xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Theo đó, công tác thông tin tuyên truyền diễn ra từ ngày 2/8-3/9/2022 với các hình thức tuyên truyền: cổ động trực quan, lưu động, hệ thống phát thanh của quận và đài truyền thanh các phường, Cổng thông tin điện tử quận. Nhân dân treo cờ Tổ quốc theo 2 đợt: đợt 1 từ ngày 18/8-21/8/2022; đợt 2 từ ngày 28/8 đến hết ngày 3/9/2022. Chương trình văn nghệ tuyên truyền các ca khúc cách mạng dự kiến diễn ra vào tối ngày 26/8 với sự tham gia của một số ngành, đoàn thể quận. Quận tổ chức hoạt động thể dục, thể thao gồm: giải bơi, bóng bàn.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin quận báo cáo kế hoach tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 8, tháng 9

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận: các trường Mầm non, Tiểu học, THCS đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022. Kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã xây dựng kế hoạch tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, dự kiến trong thời gian từ ngày 15/8-20/8. Các cấp học đang tích cực thực hiện công tác tuyển sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường cũng đã rà soát cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. 19 trường học đang khẩn trương sửa chữa một số hạng mục công trình để hoàn thành xong trước ngày khai giảng năm học mới.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận báo cáo một số nội dung liên quan đến tổng kết năm học 2021-2022 và công tác chuẩn bị năm học mới

Một số ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy rà soát công tác tuyên truyền của quận chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 8, tháng 9; phối hợp với quận Lê Chân và huyện An Dương thống nhất tuyên truyền trực quan khu vực cầu Niệm và cầu Kiến An đảm bảo đồng bộ và đẹp. Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức tốt hội nghị tổng kết năm học 2021-2022; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm mới 2022-2023. Đối với những khó khăn vướng mắc của ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ dần từng bước tháo gỡ.