Thời gian: 27/07/2022 10:43

Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Văn Đẩu

     Tối ngày 26/7, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 3 phường :Văn Đẩu, Tràng Minh, Phù Liễn tổ chức Lê thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của phường Văn Đẩu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Phạm Thị Phượng – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân quận; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy; Ban Tổ chức – Nội vụ quận; Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận.

 Quang cảnh Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Văn Đẩu

     Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tại kỳ đài thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình của Tổ quốc.

 

Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Văn Đẩu

     Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, 3 phường Văn Đẩu, Tràng Minh và Phù Liễn đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công được triển khai kịp thời. Các phường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn cả về vật chất lẫn tinh thần như: xây sửa nhà tình nghĩa; tặng quà, sổ tiết kiệm; tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tu sửa, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức lễ thắp nến tri ân…

 Đại diện lãnh đạo 3 phường phát biểu tại buổi lễ

     Cũng tại Lễ thắp nến tri ân, đại diện cho thế hệ trẻ 3 phường đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của thế hệ cha ông đi trước; nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; đoàn kết, xung kích, tình nguyện học tập, lao động, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

 Đại diện thế hệ trẻ 3 phường phát biểu tại buổi lễ

     Ngay sau đó, các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ phường Văn Đẩu là nơi yên nghỉ của 285 người con của quê hương Kiến An anh hùng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Việc tổ chức lễ thắp nến tri ân là việc làm thường niên được các phường tổ chức nhằm tri ân, tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, sự đóng góp, hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng thời qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra hàng năm.

 Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thắp hương lên phần mộ liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch HĐND quận thắp hương lên phần mộ liệt sỹ.

Đồng chí Phạm Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND quận thắp hương lên phần mộ liệt sỹ.

 

Thúy Duân

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3876500

 Email: ubkienan@haiphong.gov.vn

Website: https://kienan.haiphong.gov.vn