Thời gian: 19/05/2023 16:21

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính

Chiều 18/5, Ủy ban nhân dân quận tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số Cải cách hành chính tháng 5 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, các phường thuộc quận. 

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Các phường, phòng, ban có nhiều cố gắng, đạt chuyển biến rõ nét trong công tác cải cách hành chính. Có 6 phường và 6 phòng không có nhiệm vụ quá hạn, không có nhiệm vụ chưa hoàn thành. Tính đến ngày 18/5, tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia của quận Kiến An đạt 15,69%, nằm trong nhóm top đầu của thành phố.

 Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những đơn vị chuyển biến còn chậm. Phòng Tài nguyên môi trường còn để phát sinh nhiều hồ sơ quá hạn giải quyết, chưa hoàn thành 5 trong tổng số 19 nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ hồ sơ sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp quận mới đạt 80%.

 Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND nhân dân quận phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận ghi nhận sự cố gắng của các phòng, đơn vị, các phường, tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính. Đồng chí lưu ý các phòng, đơn vị, các phường, tổ chức đoàn thể phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính. Các phường, các phòng, ban, đơn vị tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến, phấn đấu đến tháng 6 đạt tỷ lệ 100%. Các đơn vị rà soát các chỉ tiêu trong bộ chấm điểm chỉ số cải cách hành chính, thực hiện các nhiệm vụ chưa hoàn thành. Nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận yêu cầu phòng Tài nguyên – môi trường phải có giải pháp khắc phục những hạn chế, những nhiệm vụ chưa làm được, quyết liệt nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính./.

 Quỳnh An

 

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND quận

Chung nhan Tin Nhiem Mang