image banner
Thường trực Hội đồng nhân dân quận giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ bếp ăn bán trú tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản
Sáng ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân quận giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ bếp ăn bán trú tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận chủ trì buổi giám sát.

Sáng ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân quận giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ bếp ăn bán trú tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân quận, các phòng, đơn vị, phường liên quan.  

Thường trực Hội đồng nhân dân quận giám sát thực tế tại bếp ăn bán trú trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản hiện có 227 học sinh ăn bán trú, chiếm 30% số học sinh toàn trường. Đoàn giám sát đánh giá trường có đủ hồ sơ sổ sách liên quan đến công tác bán trú, ghi chép rõ ràng, đủ thông tin. Có hóa đơn chứng từ giao nhận hàng hàng ngày. Các đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường có đủ hồ sơ năng lực và đảm bảo tính pháp lý. Phụ huynh tham gia giám sát việc giao nhận thực phẩm. Việc tiếp nhận, bảo quản, chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh và theo quy trình bếp ăn một chiều. Bếp ăn tập thể đáp ứng các điều kiện đối với nhà ăn, căng tin theo quy định, bố trí sắp xếp khoa học, hợp lý. Bàn ăn, bát đũa được vệ sinh sạch sẽ.

 Đồng chí Phạm Thị Hải An - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản báo cáo tại buổi giám sát

Nhà trường thực hiện lưu mẫu đủ món ăn số lượng theo quy định, có sổ kiểm thực 3 bước. Nhân viên nhà bếp được khám sức khỏe định kỳ, nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường đã lắp camera giám sát bếp ăn và thực hiện công khai quyết toán thu – chi, công khai thực đơn trên website của trường, tiếp nhận phản hồi của phụ huynh để điều chỉnh cho phù hợp.

Các thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đề nghị trường Tiểu học Trần Quốc Toản tiếp tục nghiêm túc thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú, thường xuyên đổi món, đảm bảo dinh dưỡng. Mặt khác, quan tâm bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho người tham gia chế biến thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận kết luận buổi giám sát

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đề nghị phòng Giáo dục – Đào tạo quận phối hợp với các trường nghiên cứu thống nhất xây dựng thực đơn tuần cho các trường trong quận, tạo thuận lợi cho công tác quản lý và cung cấp thực phẩm. Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho lãnh đạo và nhân viên bếp ăn các nhà trường. Phường Tràng Minh đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và Nghị quyết số 02 năm 2022 của Hội đồng nhân dân thành phố về quy định danh mục các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Hải Phòng./.

Quỳnh An 

 

 

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Trong tháng: 0
  • Trong năm: 0