image banner
Tiếp tục đẩy mạnh, đi trước, đi sớm trong công tác chuyển đổi số
Chiều 12/7, đồng chí Phạm Minh Chính – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp thứ 6 của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số và tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ sơ kết 6 tháng đầu năm 2023.

Chiều 12/7, đồng chí Phạm Minh Chính – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp thứ 6 của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số và tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ sơ kết 6 tháng đầu năm 2023. Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các Bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu quận Kiến An có đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, các phường thuộc quận.

 Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu quận Kiến An 

Năm 2023 được xác định là năm tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới. Trong đó, tập trung vào số hóa, làm giàu và kết nối dữ liệu; tăng cường bảo vệ dữ liệu; đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công, tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 Đồng chí  Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận dự hội nghị tại điểm cầu quận Kiến An 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu quận Kiến An

Trong 6 tháng đầu năm, tại nhiều địa phương, đơn vị xuất hiện nhiều điểm sáng, mô hình hay trong việc xây dựng nhận thức số, đào tạo nhân lực số, xây dựng hạ tầng số, thúc đẩy người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ước tính sơ bộ, tỉ trọng kinh tế số/GDP trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt khoảng 14,96%.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã kết nối chính thức với 13 bộ, ngành, 4 doanh nghiệp và tất cả 63 địa phương để phục vụ khai thác thông tin dân cư. Tính đến hết ngày 30/6/2023, đã có 96 bộ, ngành, địa phương hoàn thành kết nối và đồng bộ dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức. Tổng số dữ liệu được đồng bộ tự động về cơ sở dữ liệu quốc gia 96,28%.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia có chuyển biến rõ rệt. Đến nay, cổng có hơn 7,77 triệu tài khoản (tăng hơn 3,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái); hơn 212 triệu hồ sơ đồng bộ (tăng hơn 1,76 lần so với cùng kỳ năm ngoái); hơn 17,49 triệu lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích (tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái); 17,72 triệu hồ sơ trực tuyến từ Cổng (tăng hơn 4,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái); hơn 10,98 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 6,056 nghìn tỷ đồng (tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái).

 Đồng chí Phạm Minh Chính – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan và được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, đồng thời là công việc mới, khó, nhạy cảm. Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người, trên tinh thần lấy con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực phát triển. Thời gian qua, nhiệm vụ này đã được triển khai bài bản, tích cực, đúng hướng, đúng trọng tâm. Đặc biệt, việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đạt kết quả tương đối tốt so với nhiều nước, với quan điểm dữ liệu là quan trọng và cấp bách. 6 tháng cuối năm, cần tiếp tục tốt hơn nữa, đạt kết quả cao hơn nữa, phải đi trước, đi sớm trong công tác chuyển đổi số./.

Quỳnh An

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Trong năm: 0