Triển khai việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội tại phường Tràng Minh
Chiều 8/5, tại phường Tràng Minh, Ủy ban nhân dân quận tổ chức hội nghị triển khai việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

: Đồng chí Phạm Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận triển khai kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 31/3/2023 của Ủy ban nhân dân quận về việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận

Tại phường Tràng Minh hiện có gần 200 đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được hỗ trợ thu nhập hàng tháng theo Nghị quyết 04 năm 2022 của Hội đồng nhân dân thành phố.

Cán bộ phòng Lao động – Thương binh - Xã hội quận và nhân viên ngân hàng hướng dẫn người dân làm thủ tục thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Lao động – Thương binh và xã hội, Ủy ban nhân dân quận phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Kiến An triển khai chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận. Việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt tạo sự chủ động, đồng thời vẫn đảm bảo sự chính xác, an toàn cho đối tượng khi nhận tiền trợ cấp.

Đại diện  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Kiến An phổ biến các chính sách ưu đãi, hỗ trợ các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội khi mở tài khoản tại ngân hàng

Trong dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam sẽ miễn tất cả các loại phí mở thẻ, duy trì thẻ tặng ngay 20.000 đồng vào tài khoản của các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội khi mở thẻ tại hội ngân hàng./.