Chiều 8/5, Ủy ban nhân dân quận họp mở rộng đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Ủy ban nhân dân quận họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2023

Các đại biểu dự hội nghị

Ghi nhận tình hình dịch COVID -19 những ngày gần đây đã có dấu hiệu chững lại. Ngày 7/5, trên địa bàn quận không phát sinh ca nhiễm bệnh mới. Tính từ đầu tháng 4 đến nay, toàn quận ghi nhận 205 ca bệnh mới. Trong đó, 187 ca đã khỏi, còn 18 ca đang điều trị. Toàn quận đã tiêm 185 liều vắc xin phòng COVID-19.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, doanh thu thương mại dịch vụ duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ. Thu ngân sách đến hết tháng 4 được hơn 85 tỷ đồng, đạt 17% dự toán năm. Các vi phạm về đất đai, đô thị, môi trường được chỉ đạo xử lý quyết liệt. Lực lượng chức năng đã kiểm tra 8 cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt 2 cơ sở vi phạm. Các hoạt động văn hóa thể thao, thông tin tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong tháng 4, tháng 5 được đẩy mạnh, có nhiều đổi mới, sáng tạo. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận ghi nhận sự cố gắng, tích cực của các phòng, ban, đơn vị, các phường trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận nhắc nhở các phòng, ban, đơn vị, các phường nâng cao trách nhiệm, tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng, thẩm quyền, phấn đấu hoàn thành toàn diện, xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng nhiệm vụ thu ngân sách; cân đối thu – chi ngân sách, đảm bảo chi lương và các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Rà soát địa bàn, quản lý chặt chẽ đất đai, trật tự xây dựng đô thị, không để phát sinh vi phạm mới. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, bằng các giải pháp quyết tâm nâng cao thứ hạng xếp hạng cải cách hành chính của quận trong năm 2023. Mặt khác, đẩy nhanh tiến độ các dự án; thực hiện tốt công tác cán bộ; chuẩn bị chu đáo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10. Tiếp tục quan tâm phòng chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai. Các ngành, đơn vị xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập quận vào năm 2024./.