Công khai tình hình quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước năm 2021 trên địa bàn quận Kiến An

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 4586/UBNDKHĐT ngày 27/7/2021 về việc công khai tình hình quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành năm 2021,
Ủy ban nhân dân quận có ý kiến như sau:
1. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch:
- Tham mưu với UBND quận báo cáo quyết toán dự án hoàn thành hàng năm gửi Sở Tài chính đảm bảo thời gian quy định;
- Đôn đốc chủ đầu tư các dự án lập, trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành đúng thời gian quy định, trong đó tập trung đôn đốc các dự án chậm nộp hồ sơ quyết toán.
- Tham mưu với UBND quận bố trí vốn còn thiếu của các dự án hoàn thành đã được phê duyệt quyết toán theo đúng quy định của Luật Đầu tư công năm 2019 và thẩm quyền của UBND quận;
- Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thực hiện công khai tình hình quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước năm 2021 trên địa bàn quận lên cổng thông tin quận theo chỉ đạo của UBND thành phố.
2. Giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao:
Thực hiện công khai tình hình quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước năm 2021 trên địa bàn quận lên cổng thông tin quận (theo danh mục dự án gửi kèm).
3. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Phát triển quỹ đất:
- Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán các dự án đã hoàn thành nhưng chậm nộp hồ sơ quyết toán; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với đơn vị trực tiếp thẩm tra quyết toán để giải trình, cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan.
- Rà soát các dự án đang được giao làm chủ đầu tư; bố trí nhân, vật lực,
tập trung hoàn thiện hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ lập, trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành theo quy định.
- Rà soát, có biện pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ làm công tác lập hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành;
- Chịu trách nhiệm về việc chậm lập, trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành;
- Kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị về UBND quận để UBND quận chỉ đạo thực hiện.
UBND quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện./.

Tài liệu đính kèm: