Thời gian: 25/05/2023 15:23

Hội nghị triển khai mô hình “Triển khai phần mềm lưu trú”

Sáng 25/5, Công an quận tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Triển khai phần mềm lưu trú”. Tới dự có lãnh đạo Phòng PC06 Công an thành phố; đại diện Ban Chỉ đạo Tổ công tác Đề án 06/CP quận; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường; chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận.

Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Lê Thị Thu Hương – Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận triển khai kế hoạch xây dựng mô hình

Phần mềm lưu trú ASM là phần mềm của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phát triển, hỗ trợ công tác quản lý tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và thông báo tự động đến Công an các phường để thực hiện nghiêp vụ cư trú. Công dân đến lưu trú tại các cơ sở này không cần xuất trình giấy tờ, chỉ cần sử dụng mã QRCode trên ứng dụng VNeID để thực hiện.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương – Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận, đại diện cơ sở kinh daonh dịch vụ lưu trú bấm nút triển khai mô hình

Việc triển khai mô hình “Triển khai phần mềm lưu trú” nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông báo lưu trú theo quy định của Luật Cư trú năm 2020, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án số 06 trên địa bàn quận. Trong quá trình triển khai thực hiện, Công an quận sẽ hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở lưu trú cách sử dụng phần mềm ASM.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành – Cán bộ Đội Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú quận sử dụng phần mềm lưu trú

Tại hội nghị, cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận sử dụng phần mềm lưu trú như: giới thiệu về phần mềm, lợi ích khi sử dụng phần mềm; điều kiện sử dụng phần mềm; quy trình sử dụng phần mềm...

Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND quận