Thời gian: 17/03/2023 10:53

Liên đội Tiểu học Trần Thành Ngọ tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

Chiều ngày 16/3, Liên đội Tiểu học Trần Thành Ngọ tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy, phòng Giáo dục vào Đào tạo quận, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận.

Chuyên đề cấp thành phố “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

Các đại biểu dự chuyên đề

Đồng chí Khương Thanh Mai -  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chuyên đề.

Trong những năm qua, việc giáo dục toàn diện cho học sinh được Trường Tiểu học Trần Thành Ngọ đặc biệt quan tâm. Hiểu rõ nhu cầu vận động, vui chơi giải trí lành mạnh thông qua những hoạt động ngoài trời là rất cần thiết với các em học sinh, nhà trường đã tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút các em tích cực tham gia hưởng ứng. Những màn trình diễn múa hát rực rỡ, nhảy flashmob sôi động, thi kéo co, võ cổ truyền hấp dẫn trong phần 1 của chuyên đề mang tên “Thiếu nhi vui khỏe” là minh chứng rõ nét cho thành công của nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ, giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo.

Phần 1 của chuyên đề “Thiếu nhi vui khỏe” 

Ở phần 2 của chuyên đề với tên gọi “Tiến bước lên Đoàn”, các em liên đội Tiểu học Trần Thành Ngọ đã thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn trong trò chơi “Mảnh ghép diệu kì”, trả lời các câu hỏi tìm hiểu về tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các em cùng ôn lại truyền thống Đội, Đoàn qua các hình tượng: anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu, anh hùng Lý Tự Trọng được chính các bạn trong liên đội tái hiện trên sân khấu.

 Trò chơi “Mảnh ghép kỳ diệu”

 Tái hiện các hình tượng anh hùng nhỏ tuổi trong lịch sử dân tộc

Cũng trong chương trình, nhân dịp kỉ niệm 75 năm phong trào “Trần Quốc Toản”, 65 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ”, 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Liên đội Tiểu học Trần Thành Ngọ trao thưởng cho 11 đội viên tiêu biểu của các chi đội.

Trao thưởng 11 đội viên tiêu biểu của các chi đội

      Một số hình ảnh khác trong chuyên đề 

Chuyên đề cấp thành phố “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” của Liên đội Tiểu học Trần Thành Ngọ được tổ chức hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, năng khiếu, tìm hiểu về những trang sử vẻ vang của dân tộc, giáo dục các em lòng yêu nước, tự hào về truyền thống của Đoàn, Đội./.

Thúy Duân

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND quận

Chung nhan Tin Nhiem Mang