Thời gian: 16/03/2023 10:59

Ra mắt công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử- văn hóa” tại đền Kiến Vũ

Sáng 16/3, Đoàn Thanh niên phường Bắc Sơn tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử - văn hóa” đền Kiến Vũ.

  Đền Kiến Vũ (phường Bắc Sơn) - di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố 

Các đại biểu khánh thành công trình thanh niên

 Các đại biểu tham dự buổi khánh thành công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử - văn hóa” đền Kiến Vũ

Đền Kiến Vũ thờ Chiêu Chinh Công Chúa Đại Vương là người đức hạnh, đoan trang, giàu lòng yêu nước thương dân. Là người dòng dõi hoàng tộc nhưng công chúa sống gần gũi với nhân dân, có nhiều công lao chống quân Nguyên – Mông và khai hoang, lập ấp. Đền Kiến Vũ được xây trên nền đất trước đây là một trong những nơi mà bà rèn luyện binh sĩ đánh quân xâm lược, cũng là nơi tập kết vật liệu xây chợ Bến Đò xưa. Năm 2004, đền được Uỷ ban nhân dân thành phố xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố.

 Mã QR giới thiệu về đền Kiến Vũ

Các đại biểu quét mã QR giới thiệu về đền Kiến Vũ

Nhằm truyền tải thông tin tuyên truyền, giới thiệu về di tích, Đoàn phường Bắc Sơn đã thực hiện lắp đặt điểm quét mã QR trong khuôn viên của đền. Các nội dung giới thiệu được biên soạn, số hóa dữ liệu dưới dạng song ngữ Việt – Anh, thuận tiện cho nhân dân và du khách tra cứu./.

Quỳnh An

 

 

 

 

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND quận

Chung nhan Tin Nhiem Mang