Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý I năm 2024

Sáng 14/3, UBND quận tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý I năm 2024. Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo một số doanh nghiệp và phòng, ban liên quan, các phường thuộc quận.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội quận phản ánh: trên địa bàn quận có nhiều doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, không có cán bộ phụ trách bảo hiểm chuyên trách. Điều này ảnh hưởng nhiều đến việc thực hiện các quy định về bảo hiểm của các doanh nghiệp.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao Công ty cổ phần công trình công cộng và xây dựng Hải Phòng đã có nhiều cố gắng trong việc trang trí Tết, tạo diện mạo đẹp mắt, rực rỡ tại các tuyến đường, gây được ấn tượng tốt với nhân dân trong và ngoài quận. Về kiến nghị của phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận đề nghị bố trí vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm theo kế hoạch, UBND quận sẽ cân đối ngân sách trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận sự vào cuộc của các cấp, ngành, đơn vị thời gian qua tích cực xử lí kiến nghị của doanh nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận lưu ý các phòng, ban, các phường tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính. Riêng thủ tục cấp phép kinh doanh, phòng Tài chính – Kế hoạch nghiên cứu tiếp tục cắt giảm thời gian giải quyết, tạo điều kiện cho hộ cá thể gia nhập thị trường sớm nhất. Các phòng, ban, đơn vị tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính, vì sự hài lòng của tổ chức và công dân./.