Phường Đồng Hoà khai mạc hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; phát động Tháng hành động vì trẻ em; tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích – đuối nước – bạo lực – xâm hại, kĩ năng tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng cho trẻ em

Chiều ngày 12/6, Ban chỉ đạo hè phường Đồng Hoà khai mạc hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; phát động Tháng hành động vì trẻ em; tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích – đuối nước – bạo lực – xâm hại, kĩ năng tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng cho trẻ em.

Quang cảnh khai mạc hè phường Đồng Hòa

Các đại biểu dự khai mạc hè

Trong dịp hè năm nay, Ban Chỉ đạo hè phường Đồng Hoà huy động sự vào cuộc tích cực các ngành, đoàn thể phường triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng; kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy, tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em, an toàn giao thông... Phường Đồng Hoà phấn đấu trong dịp hè, xây mới ít nhất 1 không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội dành cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư hoặc khánh thành ít nhất 1 thư viện số; triển khai, đảm bảo tối thiểu 70% thanh thiếu nhi cài đặt ứng dụng “Làm việc tốt” và ứng dụng “Hướng nghiệp”. Ban Chỉ đạo hè phường cũng sẽ vận động các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân và địa phương ủng hộ kinh phí, tặng quà, học bổng cho trẻ em, hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật, chú trọng đối tượng trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trẻ em bị ung thư và trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo khác.

Đồng chí Phạm Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo hè phường phát biểu khai mạc

Đoàn viên Vũ Hoàng Phương Linh – Chi đoàn tổ dân phố Đồng Lập phát biểu hưởng ứng

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn phường cũng sẽ diễn ra với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Đoàn Thanh niên phường triển khai phong trào “Vì khu phố văn minh, sạch đẹp” gắn với “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vào dịp 27/7.

Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phạm Thị Hải –Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Hoà trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Bùi Thị Phượng – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, đồng chí Bùi Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Nông dân phường và Ông Vũ Văn Nhân – Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi phường trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, 36 suất quà của Hội Cựu chiến binh quận, Ban chỉ đạo hè phường, các đoàn thể phường được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của phường, động viên các cháu tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Các em thanh thiếu niên phường Đồng Hoà được tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng

Ngay sau chương trình khai mạc hè, các em thanh thiếu niên của phường được tuyên truyền những kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng