Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Sáng ngày 20/4, tại khu đô thị Cựu Viên, UBND quận tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và trao giấy chứng nhận tổ dân phố an toàn phòng cháy chữa cháy.

Quang cảnh hội thi

Các đại biểu dự hội thi

Tới dự có đồng chí Đại tá Phạm Viết Dũng – Phó Giám đốc Công an thành phố. Đại biểu quận có đồng chí Phạm Văn Khanh – Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, lãnh đạo phòng, ban, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các phường, một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Đồng chí Phạm Văn Diện  – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc hội thi

Tham gia hội thi có 10 đội thành viên của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thuộc 10 phường trên địa bàn quận

Tham gia hội thi có 10 đội của 10 phường trên địa bàn quận. Các vận động viên là thành viên của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn phường. Các đội tham gia hai nội dung thi: lý thuyết và thực hành. Đây là lần đầu tiên quận tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đối tượng là các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Đội đạt giải nhất sẽ được lựa chọn tham dự Hội thi cấp thành phố.

Đồng chí lãnh đạo Công an thành phố, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận tặng hoa, trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia hội thi

Ở phần thi lí thuyết, các đội thi trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nội dung đều là những kiến thức cơ bản, gần gũi với thực tế, được các đội thi trả lời đầy đủ, lưu loát, nhanh chóng và chính xác. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, thể hiện sự hiểu biết và kiến thức sâu rộng về phòng cháy chữa cháy.

Các đội thi tham gia phần thi lí thuyết

Phần thi thực hành diễn ra sôi nổi với màn so tài giữa các đội trong xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Phần thi thực hành diễn ra sôi nổi

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các phường đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư. Đồng thời là dịp để nhân dân trên địa bàn quận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Kết quả, giải nhất phần thi lý thuyết thuộc về phường Nam Sơn, giải nhì thuộc về phường Tràng Minh, giải ba là phường Trần Thành Ngọ. Ở nội dung thi thực hành, phường Quán Trữ đạt giải nhất, giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về hai phường Tràng Minh và Nam Sơn.

Đồng chí Phạm Tiến Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ và đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Trưởng Công an quận trao giải các đội đạt thành tích cao nhất phần thi lí thuyết

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ và đồng chí Phạm Văn Diện  – Phó Chủ tịch UBND quận trao giải các đội đạt thành tích cao nhất phần thi thực hành

Đồng chí Đại tá Phạm Viết Dũng – Phó Giám đốc Công an thành phố và đồng chí Phạm Văn Khanh – Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận trao giải các đội giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Với thành tích đồng đều ở cả hai nội dung thi, đội phường Tràng Minh xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, đội phường Nam Sơn đạt giải nhì, và giải ba là đội phường Quán Trữ.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận trao giấy chứng nhận của UBND thành phố công nhận tổ dân phố an toàn phòng cháy, chữa cháy cho 17 tổ dân phố trên địa bàn quận.

Cũng nhân dịp này, UBND quận trao giấy chứng nhận của UBND thành phố công nhận tổ dân phố an toàn phòng cháy, chữa cháy cho 17 tổ dân phố trên địa bàn quận./.