Triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy quận Kiến An năm 2024”

Chiều 21/3, UBND quận tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy quận Kiến An năm 2024”. Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy quận Kiến An năm 2024 gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết là trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong phần thi thực hành, các đội thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Đối tượng tham gia là thành viên các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại các phường trên địa bàn quận.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Hội thi được tổ chức nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kĩ năng xử lí tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại các phường đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư. Hội thi dự kiến diễn ra vào tháng 4 tại khu đô thị Cựu Viên.

Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các phường khắc phục khó khăn, chuẩn bị lực lượng, phương tiện chu đáo, tập luyện nghiêm túc, tham gia dự thi có chất lượng. Các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy trong nhân dân./.