Hội nghị Báo cáo viên tháng 2/2024

Sáng ngày 29/02, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 2 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận tới dự.

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Đỗ Thanh Bình – Trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí, Xuất bản Ban Tuyên Giáo Thành ủy thông tin đến đội ngũ báo cáo viên toàn quận chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển Hải Phòng phải hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa”; một số nội dung tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Cát Bi (07/3/1954 - 07/3/2024).

Đồng chí Bùi Lâm Hiển - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy định hướng một số nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tháng 3

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Lâm Hiển - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy định hướng một số nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tháng 3. Theo đó, các cấp ủy Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến phường tiếp tục tuyên truyền kết quả công tác tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 Khóa XIII; kết quả Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV; Kỳ họp thứ 12, Kỳ họp thứ 13 của Hội đồng nhân dân thành phố và Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân quận.

Các đại biểu dự nghe định hướng tuyên truyền tháng 3

Bên cạnh đó, tuyên truyền về quan hệ đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua; Quy hoạch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 –2030; kết quả giữa nhiệm kỳ thực Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ quận; nội dung các Cuốn sách và Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển Hải Phòng phải hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa”. Mặt khác, chú trọng tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và quận năm 2023, tháng 1 và tháng 2 năm 2024 gắn với việc triển khai thực hiện Chủ đề năm 2024; công tác Quốc phòng, quân sự địa phương; công tác phòng cháy, chữa cháy; việc không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…; các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3.