Hội Nông dân quận tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

Sáng ngày 14/6, Hội Nông dân quận tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024. Tham gia tập huấn có các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân quận và các phường; chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội Nông dân các phường.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Ông Đức Trung – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân thành phố truyền đạt Quyết định số 181-QĐ/HNDTW của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Nghị định số 37/2023/NĐ-CP của Chính phủ

Các đại biểu được phổ biến nội dung Quyết định số 181-QĐ/HNDTW ngày 20/2/2024 Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc ban hành Quy định về công nhận danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; Nghị định số 37/2023/NĐ-CP của Chính phủ về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân; Chương trình hành động của Quận uỷ thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Đồng chí Bùi Thị Thắm – Uỷ viên Quận uỷ, Chủ tịch Hội Nông dân quận truyền đạt Chương trình hành động của Quận uỷ thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị

Cũng trong chương trình, các đại biểu được tuyên truyền nội dung liên quan đến việc mua bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện cho hội viên nông dân.

Các đại biểu dự tập huấn

Qua tập huấn giúp các đồng chí cán bộ Hội Nông dân quận nắm được chủ trương, chính sách liên quan đến hội viên nông dân. Từ đó tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả tại cơ sở.