Xác định 10 giải pháp thực hiện chủ đề năm 2024 của quận “Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư – Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số”

Sáng 29/02, Ban Thường vụ Quận ủy họp, cho ý kiến về dự thảo chương trình hành động thực hiện chủ đề năm 2024 của quận. Đồng chí Phạm Văn Khanh – Uỷ viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo UBND quận; lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Khanh – Uỷ viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị

UBND quận dự kiến xây dựng chương trình hành động thực hiện chủ đề năm 2024 của quận“Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư – Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số” với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 10 giải pháp thực hiện. Trong năm 2024, quận huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân đoàn kết, thống nhất phấn đấu thực hiện thắng lợi chủ đề năm 2024. Trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, bảo đảm tốt việc giải phóng mặt bằng; quản lý chặt chẽ quỹ đất, giao đất, thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo thẩm quyền, tạo quỹ đất cho mục tiêu phát triển các công trình hạ tầng giao thông và cá dự án khác trên địa bàn quận; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp lấn chiểm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu dự hội nghị

Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng bảo đảm công khai, minh bạch, nêu cao trách nhiệm giải trình, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trong tiếp cận chính sách xã hội. Các cấp, ngành, đơn vị, địa phương xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, xác định rõ nội dung công việc, biện pháp thực hiện, phân công rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân. Đối với nhiệm vụ chuyển đổi số, triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực: nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, dữ liệu số, nhân lực số - nền tảng số, an toàn thông tin mạng, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Đồng chí Vũ Hữu Đương  – Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận trình bày dự thảo chương trình hành động thực hiện chủ đề năm 2024 của quận

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh - Ủy viên Quận ủy,  Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ “Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội”, quan tâm thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở xây mới, sửa chữa nhà; đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em. Mục tiêu phấn đấu năm 2024 trên địa bàn quận không còn hộ nghèo./.