Hội nghị trực tuyến toàn thành phố về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I năm 2024

Sáng 02/4, đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ (trực tuyến) tháng 3 năm 2024 với các sở, ngành, quận, huyện về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Kiến An, có đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm kết hợp trực tuyến tại điểm cầu các quận, huyện

3 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế giữ vững trong top đầu cả nước, đứng đầu 5 thành phố trực thuộc trung ương, thứ 7 cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 9,32% so với cùng kỳ, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP quý I ước tăng 12,59%. Tổng thu ngân sách quý I đạt 33,59% dự toán Trung ương giao, tăng 36,69% so với cùng kỳ năm 2023. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu quận Kiến An

Đối với quận Kiến An, trong quý I, kinh tế ổn định và tăng trưởng khá. Thu ngân sách đã sớm vượt 1,9% dự toán năm. Việc hưởng ứng chủ đề năm 2024 của Thành phố Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số”, và chủ đề năm của quận Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số” được đẩy mạnh thực hiện.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đánh giá: hoạt động sản xuất kinh doanh trong một số ngành, lĩnh vực còn khó khăn. Một số chỉ tiêu như: tổng vốn đầu tư toàn xã hội, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, số lượng khách du lịch, sản lượng hàng qua cảng chưa đảm bảo tiến độ kế hoạch. Tiến độ thực hiện một số dự án quan trọng còn chậm.  Trên địa bàn xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại lớn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả mà các cấp, ngành, địa phương đã đạt được trong 3 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí lưu ý cần tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngân sách nhà nước năm 2024; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các dự án trọng điểm; tập trung thực hiện Chủ đề năm 2024 của thành phố. Mặt khác, quan tâm đảm bảo an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, học sinh đi xe máy, đi xe máy điện không đúng độ tuổi đến trường; chú trọng phòng cháy chữa cháy; xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân./.