12 tiết mục tham gia cuộc thi Thiếu nhi Kiến An tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2023
Sáng 24/5, Phòng Giáo dục – Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, Hội Khuyến học quận tổ chức cuộc thi Thiếu nhi Kiến An tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận. Cùng dự có đại diện Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố, Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố.

Sáng 24/5, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo, Hội Khuyến học quận, tổ chức cuộc thi Thiếu nhi Kiến An tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận. Cùng dự có đại diện Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố, Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố.

Quang cảnh cuộc thi

Các đại biểu dự cuộc thi

Đồng chí Phạm Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố và đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận tặng cờ lưu niệm cho 12 trường học có tiết mục tham gia dự thi

Cuộc thi Thiếu nhi Kiến An tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2023 có chủ đề “Hải Phòng thành phố quê hương em”. Tham gia dự thi có 12 tiết mục của các em học sinh đến từ 12 trường học Tiểu học trên địa bàn quận. Nội dung thi gồm 2 phần: giới thiệu đội hình và kể chuyện. Tổng thời gian thi từ 13 – 15 phút mỗi tiết mục. Với nhiều hình thức thể hiện khác nhau, các em học sinh kể lại những cuốn sách, những câu chuyện về đất và người Hải Phòng một cách sáng tạo, truyền cảm, đầy cuốn hút.

Hình ảnh một số tiết mục tham gia dự thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về lịch sử, truyền thống cách mạng và sự phát triển của thành phố Hải Phòng. Từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc. Thông qua cuộc thi cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng, khuyến khích sự phát triển tài năng nghệ thuật của thiếu nhi; khích lệ tinh thần tìm hiểu đọc sách, giúp các em nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của đọc sách trong học tập và rèn luyện; tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh.

Đồng chí Phạm Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố và đồng chí Đỗ Tất Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học quận trao giải cho 6 tiết mục đạt giải A

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thúy – Uỷ viên Quận ủy, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin quận và đồng chí Phạm Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận trao giải cho 5 tiết mục đạt giải B

Kết quả hội thi, tiết mục kể chuyện “Lời thề trên núi Cột Cờ” do hai em Trần Bảo An và Đinh Minh Châu (trường Tiểu học Lê Hồng Phong) thể hiện đạt giải xuất sắc. Ban tổ chức cũng trao 6 giải A, 5 giải B cho các tiết mục tham gia dự thi. Tiết mục đạt giải xuất sắc được lựa chọn tham gia cuộc thi Thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo cấp thành phố./.