Ấn tượng chương trình nghệ thuật hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” tại nhà thi đấu thể thao đa năng quận Kiến An
Tối ngày 20/5, tại nhà Thi đấu thể thao đa năng quận Kiến An diễn ra chương trình nghệ thuật tổng hợp chủ đề ca ngợi đất nước, biển đảo quê hương. Đây là phần thi Văn nghệ cổ động của các đoàn tham gia hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” quy mô toàn quốc, lần đầu tiên tổ chức ở Hải Phòng. Tới dự có Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Minh Thông – Trưởng Ban giám khảo hội thi; đồng chí Bùi Thị Hồng Hạnh - đại diện Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch); đồng chí Phạm Văn Khanh – Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Bùi Trung Kiên - Ủy viên Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao thành phố, Trung tâm Triển lãm và điện ảnh thành phố; lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện các tỉnh: Quảng Ninh, Ninh Thuận, Trà Vinh, Phú Thọ.

Tối ngày 20/5, tại nhà Thi đấu thể thao đa năng quận Kiến An diễn ra chương trình nghệ thuật tổng hợp chủ đề ca ngợi đất nước, biển đảo quê hương. Đây là phần thi Văn nghệ cổ động của các đoàn tham gia hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” quy mô toàn quốc, lần đầu tiên tổ chức ở Hải Phòng. Tới dự có Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Minh Thông – Trưởng Ban giám khảo hội thi; đồng chí Bùi Thị Hồng Hạnh - đại diện Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch); đồng chí Phạm Văn Khanh – Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Bùi Trung Kiên - Ủy viên Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao thành phố, Trung tâm Triển lãm và điện ảnh thành phố; lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện các tỉnh: Quảng Ninh, Ninh Thuận, Trà Vinh, Phú Thọ.

Quang cảnh hội thi

Các đại biểu dự chương trình

Động viên các đoàn tham gia dự thi tại quận, đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tặng hoa chúc mừng đại diện đoàn các tỉnh: Quảng Ninh, Ninh Thuận, Trà VinhPhú Thọ.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tặng hoa chúc mừng các đoàn dự thi tại quận

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia dự thi có 4 đoàn các tỉnh: Trà Vinh, Quảng Ninh, Phú Thọ, Ninh Thuận. Hơn 200 nghệ sĩ của 4 đoàn trình diễn 21 tiết mục ca - múa - nhạc đặc sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp biển đảo Việt Nam, những thành tựu trên con đường đổi mới, những chiến công của lực lượng Hải quân, thể hiện tình cảm yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền, biển và hải đảo của Tổ quốc. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, thu hút đông đảo khán giả trên địa bàn quận đến theo dõi và cổ vũ. Trong đó, có nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Các tiết mục biểu diễn trong chương trình

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức. Tham gia dự thi có 51 đoàn các tỉnh, thành các tỉnh, thành phố trong cả nước với khoảng 2.500 thành viên. Hội thi diễn ra từ ngày 18/5 đến 21/5/2023 với 3 nội dung: diễu hành xe tuyên truyền, thi văn nghệ cổ động và triển lãm ảnh về chủ đề Biển và Hải đảo Việt Nam. Riêng nội dung thi văn nghệ cổ động có 46 đoàn tham gia, biểu diễn ở 9 quận, huyện trong thành phố, trong đó có Kiến An.

Chương trình thu hút đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ

Đây là sự kiện ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa yêu biển cho cộng đồng khẳng định chủ quyền thiêng liêng quốc gia về biên giới và biển đảo. Từ đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo; quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc./.