Chiều ngày 24/6, Ban Chỉ đạo hè quận tổ chức khai mạc hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tới dự có các đồng chí Phạm Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Trưởng Ban Chỉ đạo hè quận.

Khai mạc hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Với chủ đề: “Vui hè an toàn - Làm nghìn việc tốt”, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thanh thiếu nhi; đặc biệt nhấn mạnh vai trò quản lý của gia đình đối với thiếu nhi trong dịp hè; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư, hoạt động hè năm nay tập trng vào 03 hoạt động chính là: Tuyên truyền giáo dục; rèn luyện kỹ năng và an sinh xã hội. Phấn đấu: 100% các phường tổ chức hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; 100% các phường tổ chức ít nhất 01 hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại cho thanh thiếu nhi. Mỗi phường vận động tặng tối thiểu 15 suất quà; Mỗi ngành thành viên Ban Chỉ đạo hè quận vận động trao tặng cho đơn vị được phân công phụ trách tối thiểu 10 suất quà tặng trẻ em gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi, hỗ trợ xây dựng không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội dành cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Xây mới ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi dành cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư hoặc xây mới ít nhất 01 không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội dành cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Xây dựng, triển khai thí điểm mô hình “Biển cảnh báo đuối nước từ vật liệu tái chế” tại các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Tổ chức hoạt động tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu trong Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam, học tập tốt, rèn luyện chăm”.

Đồng chí Phạm Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận, khai mạc hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022\

Bên cạnh đó, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cũng được tổ chức với 05 chương trình lớn bao gồm: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 cũng là hoạt động thiết thực, cụ thể của Đoàn/Hội các cấp chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XIV, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Tại chương trình khai mạc hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Thường trực Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố trao biển hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ trị giá 10 triệu đồng; Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã dành tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố trao biển hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ

Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo các em thanh thiếu nhi trên địa bàn quận đã nghe đồng chí Đào Trọng Tuấn - Hướng dẫn viên Hội chữ thập đỏ thành phố tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em./.

Tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại cho thanh thiếu nhi