Thời gian: 05/08/2021 17:44

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc trực tuyến với cử tri thành phố Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc trực tuyến với cử tri thành phố Hải Phòng

Sáng ngày 5/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc trực tuyến với cử tri thành phố Hải Phòng báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV. Tại điểm cầu quận Kiến An có đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, đại biểu HĐND quận; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đại diện cử quận. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 10 phường.

Cử tri thành phố nhất trí cho rằng kỳ họp thứ nhất của Quốc hội đã rất thành công trên cả 2 phương diện: Những công việc mà kỳ họp đã hoàn thành và những khó khăn, phức tạp của đại dịch Covid-19 mà kỳ họp đã vượt qua, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và kỳ vọng, mong đợi của nhân dân.

Cũng tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị lựa chọn một số thành phố có điều kiện như Hà Nội, thành phố HCM, Hải Phòng, xây dựng chiến lược căn cơ, bài bản để đến trước năm 2045, sẽ nằm trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á,giữ vai trò là trung tâm của mạng lưới đô thị quốc gia và xuyên quốc gia. Một số ý kiến đề nghị xem xét giữ ổn định tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách Trung ương và ngân sách Hải Phòng (giai đoạn 2022 – 2025); ổn định một số cơ chế đặc thù cho thành phố quy định tại Nghị định 89 của Chính phủ; thí điểm một số cơ chế, chính sách mới của đất nước để phát triển thành phố Hải Phòng theo định hướng tại Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị… Ngoài ra, cử tri cũng quan tâm đến việc tuyển chọn, đào tạo, sử dụng, chế độ đãi ngộ đặc biệt cho những người công tác trong ngành y tế, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Đại diện cho cử tri quận Kiến An, đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh cử tri quận rất vui mừng và phấn khởi trước thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với nhiệm vụ công tác bầu cử, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được Trung ương và thành phố quan tâm chỉ đạo thường xuyên, liên tục, quyết liệt và hiệu quả. Về những kiến nghị, đề xuất, đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo rà soát, đánh giá tổng thể, dự báo cơ hội và thách thức đối với các chương trình mục tiêu quốc gia; đồng thời có những chính sách an sinh xã hội cho người nghèo; chú trọng phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết và đảm bảo việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đồng thời, có cơ chế, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh chính sách đào tạo nghề, ưu tiên đào tạo nghề có năng lực, trình độ cao; thực hiện tốt công tác phân luồng giáo dục, liên kết đào tạo nghề giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp; tăng cường đầu tư nguồn lực, tạo việc làm cho người nghèo, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác xuất khẩu lao động cho người nghèo, cận nghèo phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngoài ra, cần có cơ chế, chính sách tạo điều kiện để các địa phương tiếp tục đầu tư nâng cấp, mở rộng các cơ sở trợ giúp xã lợi, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, phát triển hê thống an sinh xã hội đa dạng, nâng cao hiệu quả trợ giúp xã hội, huy động sự tham gia của cộng đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Ngoài ra, cần có có chế, chính sách bố trí nguồn lực hỗ trợ các địa phương giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng chính sách, phát triển nhà ở xã hội.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng khóa XV, đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố./.

Thúy Duân

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN KIẾN AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 đường Cao Toàn, phường Trần Thành Ngọ - quận Kiến An - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Phạm Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3876500

 Email: ubkienan@haiphong.gov.vn

Website: https://kienan.haiphong.gov.vn