Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, xây dựng môi trường, đê điều, thủy lợi, điện lực
Chiều 01/6, Ban chỉ đạo kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, đê điều, thủy lợi và Ban Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn quận họp giao ban tháng 6. Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì hội nghị.

Chiều 01/6, Ban chỉ đạo kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, đê điều, thủy lợiBan Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn quận họp giao ban tháng 6. Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Từ khi Đoàn Kiểm tra theo Quyết định số 239/QĐ-UBND được thành lập và triển khai hoạt động, công tác quản lý đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, đê điều, thủy lợi, điện lực trên địa bàn quận có nhiều chuyển biến tích cực. Việc chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, đê điều, thủy lợi, điện lực trên địa bàn các phường ngày càng được nâng cao. Nhiều trường hợp vi phạm được kịp thời phát hiện và xử lý. Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đối với 04 doanh nghiệp về việc sử dụng đất, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, đê điều, thủy lợi

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tuy nhiên, hội nghị cũng đánh giá sự phối hợp giữa cán bộ đô thị và địa chính UBND phường chưa tốt, gây khó khăn cho việc xử lý vi phạm. Việc ngăn chặn, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm ở một số phường vẫn chưa được thực hiện nghiêm. Trách nhiệm của người đứng đầu một số phường trên địa bàn quận trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị chưa cao. Việc phối hợp trong công tác kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm giữa các đơn vị còn hạn chế.

Đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Diện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận lưu ý các cơ quan, đơn vị, UBND các phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, xây dựng môi trường, đê điều, thủy lợi, điện lực. Phối hợp xử lý dứt diểm các công trình vi phạm về thủy lợi, đê điều; chủ động triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện quy định về bảo vệ môi trường các tổ chức, cá nhân. Mặt khác, rà soát, chuyển đổi các diện tích sản xuất nông nghiệp không hiệu quả theo chỉ đạo của thành phố. Các phường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chủ động tự kiểm tra trên địa bàn, phát hiện vi phạm, xử lý theo thẩm quyền./.

Quỳnh An