Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thể dục thể thao Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 11/3, tại nhà thi đấu thể thao đa năng quận, Ủy ban nhân dân quận Kiến An tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Phạm Thị Tô Trang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, các đơn vị.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Các đại biểu, đơn vị tham gia

Đồng chí Nguyễn Phong doanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận khai mạc chương trình

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và quận tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm nay có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc quận tham gia chạy dẫn đầu để cổ vũ, động viên. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, các ban, ngành; cán bộ chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang; các phường; học sinh các trường THPT và một số trường THCS trên địa bàn quận với tổng số 20 khối, hơn 1 nghìn người. Cung đường chạy xuất phát từ Nhà thi đấu thể thao đa năng quận, qua đường Trần Thành Ngọ, đến phố Hòa Bình, vòng về đường Phan Đăng Lưu, quay trở lại Nhà thi đấu thể thao đa năng quận.

Các đồng chí lãnh đạo quận chạy dẫn đầu cổ vũ, động viên tinh thần các đơn vị tham gia

Các khối tích cực tham gia Ngày chạy

Năm nay, các khối tham gia đều có sự chuẩn bị chu đáo về đội hình, trang phục, có sự đồng đều, nhất quán. Mặc dù khác biệt về tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp..., song các đội đều tham gia chạy với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cố gắng hết sức mình hoàn thành chặng đường theo quy định.

Các đơn vị lần lượt chạy về đích

Kết quả, Ban tổ chức trao 14 giải xuất sắc và 5 giải A cho các đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic Vì Sức khỏe toàn dân năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Khanh – Thành ủy viên, bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch HĐND quận trao giải xuất sắc 14 đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phong Doanh – và Phạm Văn Diện trao giải A cho 5 đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Ngày chạy Olympic Vì Sức khỏe toàn dân góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao,  động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.