Tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo quận giai đoạn 2017-2022

Sáng ngày 03/8, Ban Đoàn kết Công giáo quận tổ chức tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo quận giai đoạn 2017-2022. Tới dự có các đồng chí: Trần Anh Cường - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Bùi Văn Khương – Chủ tịch Ủy Ban Đoàn kết Công giáo thành phố. Đại biểu quận có các đồng chí: Lê Toàn Khánh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận.

Tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Trên địa bàn quận hiện có 5 nhà thờ, 2 giáo xứ, 6 giáo họ. Với 624 hộ giáo dân. Giai đoạn 2017-2022, phát huy tinh thần yêu nước, đồng hành, gắn bó cùng dân tộc, đồng bào công giáo trên địa bàn quận tích cực tham gia các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”, “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Đời sống vật chất và tinh thần của bà con giáo dân ngày một nâng cao. Trên địa bàn quận hiện không còn hộ giáo dân nghèo. Đồng bào Công giáo tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. 95-97% gia đình công giáo được công nhận gia đình văn hóa, không có tội phạm, tệ nạn xã hội. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào tự quản, xây dựng tổ dân phố “vùng giáo an toàn, đoàn kết”, tham gia tố giác tội phạm, chống tệ nạn xã hội...

Ban Đoàn kết Công giáo quận báo cáo kết quả phong trào Công giáo quận giai đoạn 2017-2022

Giai đoạn 2022-2027, Ban Đoàn kết Công giáo quận tập trung tiếp tục tuyên truyền đồng bào giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện tốt Luật tín ngưỡng tôn giáo, các phong trào thi đua yêu nước; tham gia đảm bảo an ninh trật tự, đoàn kết lương giáo, giúp nhau phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Đề cao tinh thần cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng tôn giáo kích động chống phá Đảng, chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, tích cực vận động giáo dân hưởng ứng các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Tăng cường hoạt động của Ban Đoàn kết Công giáo; quan tâm đến quyền và đời sống vật chất, tinh thần của người Công giáo.

Ra mắt Ban Đoàn kết Công giáo quận nhiệm kỳ 2022-2027

Hội nghị đã suy cử 7 đại biểu tham gia ban Đoàn kết Công giáo quận nhiệm kỳ 2022-2027; 4 đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2022-2027 và 14 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2017-2022

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2017-2022./.