UBND quận giao ban đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7

Sáng ngày 04/8, Ủy ban nhân dân quận họp giao ban đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Phan Lương Thụy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tháng 7, Uỷ ban nhân dân quận tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, đạt 57,97% kế hoạch năm, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng mức bán lẻ hàng hoá tăng 18,6%. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng 28,2%. Thu ngân sách đến hết tháng 7 được 472 tỷ 549 triệu đồng, vượt 13% dự toán năm thành phố giao, gấp gần 3 lần cùng kỳ năm ngoái. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tháng 7 có chuyển biến tích cực. Các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, được tập trung thực hiện với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo được dư luận tốt trong nhân dân. Đại lễ cầu siêu anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ được tổ chức trang trọng, chu đáo. Các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn quận nhận được 5.807 suất quà từ các cấp, ngành, đơn vị với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng. Quận tặng quà đại trà cho toàn bộ 1.945 người có công cách mạng trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đến nay, hơn 96% dân số từ 5 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, 14% dân số đã tiêm 4 mũi. Theo thống kê sơ bộ, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT ở 3 trường THPT tại Kiến An đạt 100%, trung tâm Giáo dục thường xuyên và nghề nghiệp Kiến An đạt 96%.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đánh giá vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Giải ngân vốn đầu tư công còn thấp. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặc dù có chuyển biến nhưng số lượng hồ sơ quá hạn trên hệ thống vẫn còn nhiều. Việc giải quyết tồn tại về đất đai, tiến độ một số dự án triển khai còn chậm. Công tác quản lý đô thị, trật tự đường hè không được duy trì thường xuyên. Kết quả số hóa, giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 còn thấp. Tỷ lệ người dân tiêm vắc xin mũi nhắc lại bổ sung, mũi nhắc lại lần 2 còn thấp so với chỉ tiêu thành phố giao. Trên địa bàn xảy ra một số vụ việc về an ninh trật tự còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đánh giá cao các phòng, ban, đơn vị, các phường đã khắc phục khó khăn, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7. Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, thẩm định nguồn gốc đất các dự án đang triển khai; tuyên truyền vận động nhân dân có ý thức chấp hành các quy định về sử dụng lòng đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; rà soát, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng khu vực ngoài đê hữu sông Lạch Tray trên địa bàn phường Lãm Hà và Đồng Hoà. Mặt khác, tăng cường kỷ cương công vụ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, đẩy mạnh cải cách hành chính, không gây phiền hà, khó khăn cho tổ chức, công dân; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn; chú trọng phòng chống dịch bệnh; đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, quan tâm phòng cháy chữa cháy. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, phòng chống bạo hành gia đình./.