Tập huấn bồi dưỡng kiến thức vận hành hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến, biên lai điện tử năm 2024

Chiều 26/3, UBND quận tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức vận hành hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến, biên lai điện tử năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND quận.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đối tượng tham gia tập huấn là lãnh đạo, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ vận hành, sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan chuyên môn, Văn phòng HĐND và UBND quận; UBND 10 phường thuộc quận; đoàn viên thanh niên các phường.

Các đại biểu dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, các giảng viên hướng dẫn cách thức mở tài khoản, giao dịch thanh toán trực tuyến; cách vận hành hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính; việc triển khai biên lai điện tử.

Các giảng viên truyền đạt nội dung tập huấn

Từ ngày 26/02/2024, thành phố triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính mới với nhiều điểm khác biệt, cải tiến mới. Tại Bộ phận Một cửa UBND quận và Một cửa UBND các phường, bắt đầu từ ngày 01/4/2024, sử dụng biên lai điện tử (thay cho biên lai giấy) trong giao dịch với tổ chức, công dân.

Đối tượng tham gia tập huấn là lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, Văn phòng HĐND và UBND quận; UBND 10 phường thuộc quận; đoàn viên thanh niên các phường

Tại buổi tập huấn, các học viên dành thời gian trao đổi, thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong thực tế quá trình thực hiện.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong thực tế quá trình thực hiện

Thông qua, lớp tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết, kỹ năng của các cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân, tổ chức, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số hiện nay./.