Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lãm Hà lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng 25/3, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lãm Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Duy Tưởng – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Tuyên giáo Quận ủy. Tham gia đại hội có 68 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân trong toàn phường.

Quang cảnh Đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ phường Lãm Hà và các tổ chức thành viên bám sát nghị quyết của Đảng ủy, chương trình phối hợp với UBND, không ngừng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy mọi nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đại biểu dự đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí  Nguyễn Thị Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm, 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 100% tổ dân phố có nhà văn hoá, được công nhận tổ dân phố văn hoá cấp quận. Trên 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá. Trong 5 năm, MTTQ phối hợp với UBND phường và các tổ chức thành viên vận động được trên 290 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo”; hỗ trợ thường xuyên và đột xuất 36 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường mỗi tháng 10kg gạo/1 hộ với tổng số trên 2,5 tấn gạo; vận động các nhà hảo tâm tặng trên 2 nghìn 300 suất quà trị giá 1.225 tỷ đồng; huy động nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ trên 24.131 tỷ đồng giúp các hộ khó khăn vay phát triển kinh tế nâng cao đời sống… Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã phối hợp tổ chức 05 hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại biểu nhân dân. Hoạt động giám sát được đổi mới. Ban Thanh tra nhân dân phường giám sát 03 vụ việc liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng... Ban Giám sát đầu tư cộng đồng giám sát 6 dự án. 10 tổ hòa giải ở các tổ dân phố hoạt động hiệu quả góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hiên – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khai mạc Đại hội; báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019–2024

Với những kết quả đạt được, nhiệm 2019-2024, MTTQ Việt Nam phường và nhiều lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Vũ Thị Mỹ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ Việt Nam phường Lãm Hà xác định tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội; thúc đẩy thi đua học tập, lao động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực trong Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Biểu quyết cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam quận khoá VII

Đại hội tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận khoá VII gồm 11 thành viên.

Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường trao Giấy khen của UBND phường tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận phường nhiệm kỳ 2019 – 2024

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng giấy khen 4 tập thể và 5 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tuyết Trinh