Phường Nam Sơn sơ kết công tác Đảng, chính quyền quý I năm 2024

Sáng ngày 27/3, phường Nam Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, Chính quyền quý I năm 2024. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Hưởng ứng thực hiện chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số” của thành phố và thực hiện chủ đề năm “Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số” của quận; quý I năm 2024, Đảng ủy - UBND phường Nam Sơn đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động Nhân dân được quan tâm. Phường tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/2 cho 10 đồng chí; tổ chức kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 58,3% kế hoạch giao; thực hiện giải thể Chi bộ Cơ quan, thành lập Chi bộ Quân sự phường nhiệm kỳ 2024 - 2025, chuyển các đảng viên của Chi bộ Cơ quan phường về sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố và Chi bộ Quân sự phường; thành lập Chi bộ Lớp Mầm non độ lập Ngôi nhà trẻ thơ theo Nghị quyết số 28-NQ/TU, hoàn thành 100% chỉ tiêu quận giao.

Đồng chí Bùi Đức Bách – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm

Tình hình kinh tế trên địa bàn phường phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 28,6% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 27,04% kế hoạch. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 27,9% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp đạt 14% kế hoạch quận giao. Thu ngân sách ước đạt 393,64 triệu đồng, đạt 14% kế hoạch quận giao. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tập trung chỉ đạo. Công tác giáo dục, y tế, dân số, văn hóa, lao động - thương binh và xã hội được đảm bảo. Công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng chính sách, đúng đối tượng. Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, lễ hội truyền thống diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tạo sự phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Phường hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tiếp công dân được duy trì; đơn thư kiến nghị, khiếu nại được tập trung chỉ đạo giải quyết góp phần ổn định tình hình địa phương. MTTQ và các đoàn thể đã triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua.

Đồng chí Phạm Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Cũng trong quý I, Đảng ủy phường Nam Sơn đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và đại hội đại biểu Hội LHTN phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.