UBND quận họp đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính Quý I năm 2024

Sáng 27/3, UBND quận họp đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính quý I năm 2024. Đồng chí Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, các phường thuộc quận.

Quang cảnh hội nghị

Quý I năm 2024, các phòng, ban, đơn vị, các phường tiếp tục tập trung thực hiện, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính. 7/12 cơ quan và 6/10 phường hoàn thành 100% nhiệm vụ cải cách hành chính theo danh mục UBND quận ban hành. Tỷ lệ số hóa hồ sơ đã giải quyết đạt 93,62% về số hóa thành phần, đạt 99,87% về kết quả giải quyết.

Các đại biểu dự hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hội nghị cũng đánh giá vẫn còn một số mặt tồn tại cần khắc phục. 3 phòng: Tài nguyên và môi trường, Tài chính và Kế hoạch, Quản lí đô thị và 4 phường: Đồng Hoà, Bắc Sơn, Tràng Minh, Quán Trữ chưa hoàn thành hoặc hoàn thành quá hạn giải quyết nhiệm vụ UBND quận giao. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến toàn quận trên cổng dịch vụ công quốc gia hiện mới đạt 25%.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận sự quyết liệt, tích cực của các phòng, ban, các phường, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác cải cách hành chính, góp phần nâng cao kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của UBND quận.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số đơn vị chưa thực sự quyết liệt.

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí lưu ý trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh tuyên truyền về cải cách hành chính. Các đơn vị rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, xây dựng và chấp hành nghiêm tiêu chuẩn ISO 9001:2015, tuân thủ quy trình giải quyết đúng quy định. Các phường khảo sát trực tiếp mức độ hài lòng của công dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Có giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI, nâng cao tỉ lệ thanh toán trực tuyến hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Các ngành, đơn vị tiếp tục nâng cao kỉ luật, kỉ cương công vụ, cải thiện chất lượng phục vụ nhân dân./.