UBND quận làm việc với các tổ chức, cá nhân thuê đất về công tác quản lý, sử dụng đất; việc chấp hành nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước

Chiều 27/3, UBND quận tổ chức hội nghị làm việc với các tổ chức, cá nhân thuê đất về công tác quản lý, sử dụng đất; việc chấp hành nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng, đơn vị, phường liên quan cùng 9 doanh nghiệp, 1 trường cao đẳng nghề và 2 hộ gia đình còn nợ tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Các đại biểu dự hội nghị

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trình bày do gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hiệu quả sử dụng đất không cao, không thu hồi được công nợ, lợi nhuận thấp hoặc thua lỗ nên không hoàn thành được nghĩa vụ ngân sách. Có đơn vị chưa nộp vì còn chờ đợi sự thay đổi về chính sách miễn, giảm tiền thuê đất đối với loại hình hoạt động của đơn vị.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: chính quyền chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp nhưng trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp vẫn phải chấp hành các quy định của pháp luật, trong đó có việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Các doanh nghiệp cần có kế hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tránh để lãng phí nguồn tài nguyên đất. Việc nợ thuế thời gian dài càng khiến doanh nghiệp khó khăn hơn, do còn làm phát sinh thêm tiền chậm nộp. Doanh nghiệp nào cố tình chây ỳ, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các biện pháp kiên quyết.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, đơn vị, hộ kinh doanh tham dự đều cam kết nộp tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp còn nợ theo các mốc thời gian cụ thể trong năm 2024./.

Quỳnh An