Chiều 29/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Sơn phối hợp với trường Tiểu học Ngọc Sơn tổ chức truyền thông về phòng tránh xâm hại cho học sinh.

Quang cảnh chương trình tuyên truyền

Các đại biểu dự chương trình

Đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Sơn phát biểu khai mạc chương trình

Tại buổi tuyên truyền, học sinh trường Tiểu học Ngọc Sơn được thông tin về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em phòng tránh; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục. Tham gia chương trình, các em cũng được chia sẻ kiến thức và cách ứng phó với các tình huống nguy hiểm. Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự tham gia hào hứng của các em học sinh toàn trường.

Chuyên viên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng tuyên truyền về phòng tránh xâm hại trẻ em

Các em học sinh sôi nổi trả lời các câu hỏi trong chương trình

Tham dự có tất cả học sinh các khối lớp trường Tiểu học Ngọc Sơn

Hiện nay, tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục đang là vấn nạn gây bức xúc trong xã hội. Do đó, việc nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn người thân và các em học sinh chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục vô cùng quan trọng, góp phần xây dựng môi trường an toàn, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho các em./.